Một số mẹo làm mới phong cách lãnh đạo

Hãy nhớ rằng, phong cách lãnh đạo của bạn chỉ được hình thành một cách tự nhiên nhất khi nó đại diện cho cách suy nghĩ, hành động, đổi mới và lãnh đạo những người khác.

1. Tìm ra những thiếu sót của bạn

Các nhà lãnh đạo hiệu quả luôn biết những gì là tốt nhất để doanh nghiệp của họ không ngừng phát triển. Vì vậy, nếu phong cách lãnh đạo của bạn không đủ hấp dẫn những người xung quanh thì bạn cần tìm ra những điểm còn thiếu sót đó.

Dành thời gian để lấp đầy những thiếu sót bằng cách đặt ra các câu hỏi. Cho phép đồng nghiệp và bạn bè nói về những hạn chế đó. Đây là cách tốt nhất để bạn có thể khám phá những gì còn thiếu và tìm thấy cơ hội phát triển mà trước đây chưa nhìn thấy. Biết thừa nhận sai lầm và có trách nhiệm sửa chữa nó.

Hãy quan sát các phản ứng và thái độ của những người khác khi bạn làm mới phong cách lãnh đạo vì lãnh đạo chỉ có thể được đánh giá bởi những người đang trải qua nó.

2. Xem lại danh tiếng của bạn

Nhà lãnh đạo thường không quan tâm đầy đủ đến danh tiếng của họ. Bạn phải hiểu cách những người khác đánh giá cao vai trò lãnh đạo của bạn vượt ra ngoài các phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn cũng nên quan tâm đến những kiểu người mà bạn bị thu hút? Những kiểu người mà bạn mong muốn kết nối? Danh tiếng là một điều chủ quan và phần lớn của nó phụ thuộc vào những người bạn tiếp xúc, những người mà có thể ảnh hưởng đến phong cách lãnh đạo của bạn.

Cách duy nhất để quản lý danh tiếng của bạn là đảm bảo rằng những gì bạn muốn thực hiện luôn tỷ lệ thuận với những gì người khác mong muốn ở bạn. Nếu bạn làm không tốt, danh tiếng của bạn có thể bị ảnh hưởng xấu và ngược lại.

3. Đổi mới một phần hay đổi mới hoàn toàn?

Nhiều lần làm mới phong cách lãnh đạo chỉ đơn giản là đánh giá xem bạn có phù hợp trong tổ chức và những người bạn đang phục vụ không? Nhiều nhà lãnh đạo phải chiến đấu với khoảng cách giữa đồng hóa và xác thực. Thay vì đơn giản muốn biết mình là ai, họ quyết định thay đổi một phần và được nhiều hơn những gì người khác mong muốn ở họ.

Các nhà lãnh đạo không thể đạt được tiềm năng đầy đủ khi họ cố gắng xoa dịu những lời bàn tán của người khác thay vì quan tâm đến chính bản thân mình.

Phong cách lãnh đạo của bạn phải có khả năng phù hợp với nơi bạn làm việc hoặc nó sẽ là một trận chiến khó khăn mà cuối cùng bạn sẽ phải hối tiếc. Đừng lãng phí thời gian và hãy vui vẻ bắt đầu lại. Khi bạn làm thế, phong cách lãnh đạo của bạn sẽ phát triển mạnh.

4. Tạo một ban tư vấn thương hiệu cá nhân

Bạn không thể phát triển như một nhà lãnh đạo thực sự khi bạn không liên tục học hỏi và cải thiện bản thân. Hãy nhờ đến một ban cố vấn thương hiệu cá nhân (bên ngoài tổ chức của bạn) để tin tưởng chia sẻ câu chuyện của bạn để nhận được những thông tin phản hồi trung thực.

Ban tư vấn thương hiệu cá nhân sẽ tư vấn giúp bạn nâng cao hình ảnh của mình và thông báo cho bạn những thiếu sót để bạn có thể làm đúng công việc của mình và chịu trách nhiệm về những việc làm đó như một nhà lãnh đạo thành công.

Hãy nhớ rằng, phong cách lãnh đạo của bạn chỉ được hình thành một cách tự nhiên nhất khi nó đại diện cho cách suy nghĩ, hành động, đổi mới và lãnh đạo những người khác.

Cách làm mới phong cách lãnh đạo hiệu quả nhất chính là tạo nên thương hiệu cá nhân và cố gắng duy trì nó. Một khi bạn đã xây dựng được thương hiệu cá nhân, ban cố vấn sẽ tiếp tục theo dõi sự tiến triển của bạn và giúp bạn điều chỉnh khi cần thiết.

5. Gương nhà lãnh đạo mà bạn muốn học hỏi?

Hầu hết các câu trả lời của nhiều người khi được hỏi nhà lãnh đạo nào trong lịch sử mà bạn muốn noi theo nhất là: Abraham Lincoln, George Washington, Bill Gates, Steve Jobs, Winston Churchill, Gandhi, Teddy Roosevelt, Oprah Winfrey, Margaret Thatcher và John F. Kennedy.

Khi bạn tìm đến một nhà lãnh đạo cụ thể mà bạn mong muốn được như thế, bạn thường cẩn thận quan sát những việc mà họ làm, phong cách của họ… Theo thời gian bạn thích nghi và tìm thấy phong cách lãnh đạo phù hợp nhất của riêng bạn.

Việc tìm kiếm phong cách lãnh đạo đúng đắn cần phải có thời gian. Nó giống như một cuộc săn tìm kho báu để đi đến cái đích của sự thành công và ý nghĩa cuối cùng của nó.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *